การส่งต่อความสำเร็จจากคนหนึ่งไปสู่ผู้อื่น (ใหม่)

JA6576778 OKAMOTO_YUUKO_1

ยูโกะ โอกาโมโต้

ประเทศญี่ปุ่น

ปีที่เธอเข้าร่วมธุรกิจกับนู สกิน
ปี 2009

แรงบันดาลใจ(ความฝัน)ที่ยิ่งใหญ่ของเธอ
เพื่อแบ่งปันสิ่งที่ฉันได้เรียยนรู้แก่ผู้แทนจำหน่ายรุ่นต่อไป และช่วยเหลือผู้คนให้มากเท่าที่จะทำได้เพื่อทำความฝันของพวกเขาให้สำเร็จผ่านธุรกิจนู สกิน

คติประจำใจสู่ความสำเร็จ
"ความพยายาม คือ กุญแจสำคัญในการพัฒนาผู้คน ผู้ที่เรียนรู้จากความผิดพลาด และเติบโตขึ้นในทุกๆ วัน สามารถพัฒนาได้ในทุกๆ วัน

 

การพัฒนาโดยการใช้ความคิดของตัวเองนั้น ความเขินอายส่งผลให้เธอไม่กล้าที่จะแสดงความคิดเห็นเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ แต่การเป็นผู้นำนู สกินที่มีความมั่นใจจะช่วยให้เธอมีภาพจินตนาการถึงการไต่บันไดขึ้นไปพบกับความสำเร็จ และเป็นสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนแปลง ยูโกะ โอกาโมโต้ ให้เกิดความภาคภูมิใจที่ได้รับความสำเร็จนี้มา และสิ่งสำคัญกว่านั้น คือประสบการณ์จากการที่เธอแบ่งปันให้แก่ผู้อื่น ในขณะที่เธอก็ช่วยเหลือผู้คนที่มีความพยายามให้สามารถเอาชนะสิ่งที่ยาก และกลายเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเองเหมือนกับเธอ

ยูโกะ กล่าวว่า การสูญเสียความมั่นใจของเธอเริ่มขึ้นตั้งแต่อายุยังน้อย จากการที่เธอมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังที่รักษาไม่หาย "ฉันเคยเป็นเด็กอ่อนโยนซึ่งคล้อยตามไปกับสิ่งที่ผู้อื่นบอก แต่ความจริงแล้วฉันก็แค่ปกปิดความรู้สึกที่แท้จริง ในขณะที่ฉันคิดทบทวนสิ่งที่ผู้อื่นบอกฉันเสมอ" เธอกล่าว จากความกังวลที่เกิดขึ้น ครอบครัวของเธอได้แนะนำให้เธอทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จากนู สกิน เธอใช้โอกาสที่ได้รับ ทุ่มเทความพยายามในการดูแลผิวพรรณและสุขภาพของเธอให้ดีขึ้น และจากผลลัพธ์ดังกล่าวไม่นานเธอก็ได้พัฒนาความมั่นใจของเธอให้เพิ่มมากขึ้นได้ นี่คือก้าวแรกในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของยูโกะ ปีต่อมาเธอก็ได้รับประสบการณ์ที่เธอไม่เคยได้รับมาก่อนจากนู สกิน ทำให้เกิดการลงมือทำเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอ

ในที่สุด ยูโกะก็ได้เข้าทำงานในตำแหน่งสำคัญของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่เธอก็ทำงานหนักมากจนเลยเวลาที่กำหนด ทำให้เธอไม่สามารถก้าวไปถึงเป้าหมายของเธอได้ เธอต้องการเปลี่ยนงาน และค้นหาบาางสิ่งที่เข้ากับเธอ เธอได้รับการแนะนำให้พบกับโอกาสทางธุรกิจของนู สกิน และได้ตัดสินใจเลือกนู สกิน เพราะธุรกิจนี้จะสามารถสร้างชีวิตให้เป็นในแบบที่เธอต้องการได้

ถ้าเธอยอมแพ้ ทีมงานของเธอก็ไม่สามารถสำเร็จได้

ยูโกะเชื่อใจผู้คนรอบตัวของเธอ ว่าสามารถช่วยเหลือให้เธอเอาชนะอุปสรรคที่เธอเผชิญอยู่ได้ "ฉันอาจจะยอมแพ้ ถ้าฉันไม่ได้มีอัพไลน์ที่คอยเอาใจใส่ฉัน และไซด์ไลน์ที่คอยช่วยเหลือฉัน ถึงแม้ว่าพวกเขาไม่ได้ทำให้ฉันประสบความสำเร็จ" เธอกล่าว ในความเป็นจริงแล้ว เธอเกือบจะยอมแพ้เมื่อเธอต้องต่อสู้กับการทำคุณสมบัติเพื่อเข้าร่วม เวิร์ล สตาร์ ทัวร์ และมีไซด์ไลน์คนหนึ่งของเธอพูดว่า "นี่เหรอคือสิ่งที่คุณต้องการ? มันง่ายมากที่คุณจะหยุดทำ และคงไม่มีใครในทีมของคุณที่จะพยายามเพื่อเข้าร่วม เวิร์ล สตาร์ ทัวร์ ถ้าคุณไม่เริ่มทำก่อน"

ความคิดเห็นนี้ทำให้ยูโกะลืมตารับสิ่งใหม่ และทำให้เธอตระหนักว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าเธอไม่ลงมือทำอะไรบางอย่าง  "ตั้งแต่วันนั้น ฉันใช้ชีวิตในทุกๆ วัน โดยการมุ่งมั่นไปยังเส้นทางแห่งความสำเร็จ" เธอกล่าว "ประสบการณ์สอนให้ฉันตระหนักว่า มีแค่เพียงผู้ที่ตัดสินใจจะสำเร็จเท่านั้นที่จะไปถึงเป้าหมายที่หวังไว้ได้"

การลงมือทำคือสิ่งที่ช่วยขับเคลื่อนเธอไปข้างหน้า

การสนับสนุนที่เธอได้รับจากผู้อื่นช่วยสอนให้เธอมองเห็นความสำคัญของการทำงานร่วมกับผู้อื่นรอบๆ ตัวเธอ เธอสามารถขอความช่วยเหลือเมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่เกินความสามารถของเธอ และช่วยเหลือผู้อื่นในทุกๆ ทางที่เธอสามารถทำได้ ในขณะที่เธอพยายามไปให้ถึงเป้าหมาายของเธอ ความมั่นใจของเธอก็เริ่มเพิ่มมากขึ้น จนเธอสามารถพูดว่า "ลาก่อนอดีตของฉันที่มันเคยมีข้ออ้างในการลงมือทำบางสิ่งบางอย่าง"

ถึงแม้ว่า ความพยามของยูโกะจะทำให้เธอไปถึงเป้าหมายได้ แต่เธอก็ยังไม่หยุดค้นหาสิ่งที่สามารถช่วยเหลือทีมงานของเธอให้ประสบความสำเร็จ และมองดูการเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาเหล่านั้นอย่างภาคภูมิใจ "ฉันไม่เคยมอบอะไรให้ผู้อื่น หรือขอบคุณสิ่งที่ฉันเคยทำในชีวิต แต่เมื่อไหร่ที่ฉันมองไปยังทีมงานของฉันบนเวทีประกาศเกียรติคุณ นั่นทำให้ฉันรู้สึกมีความสุขอย่างมากที่ฉันไม่เคยยอมแพ้"

แผนกลยุทธในการลงมือทำที่ยูโกะใช้พัฒนาความมุ่งมั่นของเธอเพื่อไปให้ถึงความสำเร็จ สิ่งแรกที่เธอทำ คือเธอได้แบ่งสมุดเป็น 4 ส่วน และใส่ตัวเลขไว้แต่ละช่องทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ช่องแรก เธอใส่สถานการณ์ในตอนนี้ลงไป ช่องที่สอง เธอใส่ชีวิตในอนาคตในแบบที่เธอต้องการ ช่องที่สาม ตำแหน่งที่เธอต้องการ และช่องสุดท้ายการลงมือทำเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย เมื่อเธอเติมข้อความในแต่ละช่องเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของเธอ เธอก็พยายามจะทำมันให้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มยอดขายผลิตภัณฑ์ และการเพิ่มจำนวนสมาชิกในทีม เธอยังคงเชื่อว่ามันคือสิ่งจำเป็นเพื่อกำหนดระยะเวลาของงานต่างๆ ในนู สกิน เช่น เวิร์ล สตาร์ ทัวร์, เวิร์คช้อป งานประชุม และพยายามกำหนดสิ่งที่เธอควรจะได้รับจากงานนั้นๆ อยู่เสมอ "ฉันคิดว่าาการเชื่อมเป้าหมายของคุณไปยังองค์ประกอบเหล่านี้ ทำให้เป็นเรื่องง่ายที่จะไปถึงความสำเร็จ และทำให้คุณได้รับสิ่งต่างๆ อีกมากมาย" เธอกล่าว

JA6576778 OKAMOTO_YUUKO_2

"เราจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด!" ยูโกะกับทีมของเธอที่หน้าสำนักงานใหญ่ของนู สกิน ระหว่าง corporate tour หลังจากงาน Global Convention ปี 2015

การเข้าอบรมคือสิ่งจำเป็น

ยูโกะยังคงสร้างภาพลักษณ์ในแบบของเธอ ด้วยการทำเป้าหมายใหม่ให้สำเร็จ และการเข้าอบรมคือสิ่งที่สำคัญมาก สำหรับเธอและทีมงานของเธอ "ฉันมีส่วนร่วมในการอบรมเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดีขึ้นร่วมกับทีมงานของฉัน" เธอกล่าว และนับตั้งแต่เธอได้เรียนรู้ว่าความสำเร็จจะมาจากการพัฒนาผู้คน เธอก็ได้มีส่วนร่วมในการอบรมทุกเดือน และแบ่งปันสิ่งที่เธอเรียนรู้แก่ทีมงานของเธอ นอกจากนี้ เธอยังทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างผู้นำคนใหม่ ดังนั้น "ทุกคนในทีมของฉันจะสามารถมีทีมงานของพวกเขาและมีอิสรภาพในชีวิต" เธอรู้สึกว่าคนเหล่านั้นที่มีภาพลักษณ์ของผู้นำในอุดมคติจะสามารถกลายเป็นผู้นำ และมีภาพลักษณ์เหมือนกับบุคลที่เขาหรือเธอสามารถจะเป็นได้

ในการทุ่มเทเพื่อเป้าหมายของเธอ เธอได้ลงมือทำอย่างมุ่งมั่น และตั้งใจช่วยเหลือผู้อื่นให้ประสบความสำเร็จ ยูโกะได้พัฒนาตนเองเพื่อที่จะเป็นผู้นำที่มีความมั่นใจของนู สกิน เธอรู้สึกภูมิใจในธุรกิจนู สกิน และรักที่จะช่วยเหลือผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ที่พยายามต่อสู้กับปัญหาเพื่อก้าวไปให้ถึงเป้าหมาย และส่งต่อความสำเร็จจากคนหนึ่งไปสู่คนอื่นๆ และเธอก็ไม่ได้ลดขนาดความพยายามของเธอในขณะที่เธอได้แบ่งปันสิ่งที่เธอเรียนรู้ให้กับผู้แทนจำหน่ายรุ่นต่อไป และทำงานเพื่อช่วยให้นู สกินเป็นบริษัทที่ดีที่สุด บริษัทที่เป็นนผู้นำของผลิตภัณฑ์นวัตกรรมต่อต้านความเสื่อมชรา

ถัดไป »