การค้นหาทางเดินใหม่เพื่อพัฒนาสู่การดำเนินชีวิตในอุดมคติ

US8347425_Jinsil_Kim

จินซิล คิม

ประเทศสหรัฐอเมริกา

ปีที่เธอเข้าร่วมธุรกิจกับนู สกิน
ปี 2006

แรงบันดาลใจ(ความฝัน)ที่ยิ่งใหญ่ของเธอ
การได้รับรางวัลทางการเงินและอิสรภาพทางเวลา ช่วยให้ฉันสามารถเพิ่มคุณภาพชีวิตและทำให้ชีวิตของฉันมีคุณค่ามากขึ้นได้

คติประจำใจสู่ความสำเร็จ
"การมีชีวิตอยู่บนความเป็นจริง คือหนทางที่ดีที่สุดของคนธรรมดา

การตัดสินใจของจินซิล คิม เข้าสู่ธุรกิจนู สกิน เริ่มต้นขึ้นจากความปราถนาที่จะสร้างกลยุทธ์ทางออกจากงานของเธอ นั่นคืองานออกแบบภายใน เธอชอบสิ่งที่เธอทำและสนุกไปกับความสำเร็จในอาชีพนี้ แต่เธอรู้ดีว่าในการทำงานเธออาจต้องเสียสละเวลาอันมีค่าที่เคยมีจากครอบครัวของเธอ นอกจากนั้น เธอก็รู้ดีว่าอาชีพออกแบบภายในนั้นจะไม่สามารถทำให้ความฝันของเธอกลายเป็นจริงได้ เธอต้องการอิสรภาพในการใช้ชีวิตในแบบที่เธอต้องการ

จินซิลเป็นผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ ก่อนที่เธอจะเริ่มศึกษาโอกาสทางธุรกิจของนู สกิน เธอประทับใจในผลิตภัณฑ์ทันทีที่เธอได้ทดลองใช้ และเมื่อเธอได้มาศึกษาธุรกิจและวิธีการในการสร้างธุรกิจของเธอเพื่อเปลี่ยนชีวิต เธอจึงเกิดความสนใจและเริ่มเปิดใจ ตั้งแต่ที่เธอหลงรักในผลิตภัณฑ์และผลลัพธ์ เธอก็เริ่มสะสมประสบการณ์ ในที่สุดเธอก็สามารถแนะนำผลิตภัณฑ์ให้แก่ผู้คนได้อย่างคล่องแคล่ว "ฉันรักในโอกาสที่สามารถช่วยเหลือผู้อื่นด้วยการแบ่งปันประสบการณ์อันมีค่าของฉัน" เธอกล่าว

การลงมือทำอาจมาพร้อมความล้มเหลว แต่ท้ายที่สุดมันจะสร้างความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ให้แก่คุณ

เช่นเดียวกันกับที่ผู้คนมากมายได้เริ่มต้นธุรกิจนู สกิน จินซิลได้เรียนรู้การต่อสู้เพื่อเอาชนะครั้งยิ่งใหญ่จากความกลัวของเธอในการแบ่งปันธุรกิจให้กับคนอื่นๆ โดยเฉพาะคนแปลกหน้า มันพิสูจน์ให้เห็นถึงประสบการณ์อันล้ำค่า ซึ่งเธอได้รับมันจากการทำธุรกิจแบบพาร์ทไทม์ในปีแรก ในขณะที่เธอยังคงทำงานออกแบบภายในอยู่ การตัดสินใจเพื่อใช้เวลาอันจำกัดของเธอในการทำธุรกิจใหม่ โดยหนึ่งในวิธีการสำหรับขายผลิตภัณฑ์ของเธอ คือการเขียนรายชื่อของร้านเสริมสวยและไปพบกับพวกเขาเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์โดยตรง "การพูดคุยกับร้านเสริมสวยเหล่านั้นเป็นการต่อสู้ครั้งสำคัญของฉัน เพราะฉันไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน" เธอกล่าว "ในบางครั้งฉันจะนั่งพักที่ลานจอดรถนานกว่า 20 นาที ก่อนที่ฉันจะรวบรวมความกล้าหาญให้มากพอเพื่อก้าวต่อไปข้างหน้า

หลังจากถูกปฎิเสธหลายต่อหลายครั้ง จินซิลก็สูญเสียความกล้าและหยุดไปร้านเสริมสวยตั้งแต่นั้นมา "ฉันไม่ออกไปข้างนอกและอยู่แต่ในบ้าน จนกระทั่งฉันมีความกล้าที่จะพยายามอีกครั้ง" เธอกล่าวเพิ่ม เพื่อสร้างความมั่นใจ เธอจึงอ่านหนังสือและฟังการแบ่งปันประสบการณ์โดยผู้นำหลายท่านในธุรกิจ ฉันได้รับความมั่นใจและความกล้ากลับคืนมาเมื่อฉันยอมรับบทเรียนที่สอนให้ฉันรู้ว่า การลงมือทำอาจมาพร้อมกับความล้มเหลว แต่ท้ายที่สุดมันจะสร้างความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในสักวัน" เธอกล่าว เมื่อเธอพบกับความชัดเจนในสิ่งที่เธอทำ และความแข็งแกร่งในความเชื่อของตัวเธอ เธอจึงพยายามต่อไป  

จากการตัดสินใจเพื่อเปลี่ยนทัศนคติของเธอ จินซิลจึงเริ่มเขียนรายชื่อของลูกค้าที่เธอเคยไปพบที่ร้านเสริมสวย "การขายของฉันเริ่มดีขึ้นจากการใช้ประสบการณ์ที่เคยผ่านมา อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉันคือด้านจิตใจ" เธอกล่าว "ฉันเคยออกจากพื้นที่อันปลอดภัยของฉัน และเอาชนะความอ่อนแอของตัวฉันได้

ความพยายามนี้ทำให้จินซิลมอบเวลาทั้งหมดของเธอให้แก่ธุรกิจนู สกิน ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้เธอได้ทำหลังจากเข้าร่วมการประชุมในฟลอริด้า มันคือการตัดสินใจซึ่งเกิดขึ้นในการประชุมครั้งแรกซึ่งครอบครัวของเธอไม่เห็นด้วย ถึงแม้ว่าพวกเขาสนับสนุนความพยายามของเธอ แต่เธอบอกว่าพวกเขาไม่เข้าใจธุรกิจและสิ่งที่มีความหมายสำหรับเธอ "ตอนนี้พวกเขารู้สึกภูมิใจในตัวฉัน และได้เข้าสู่ธุรกิจนู สกินร่วมกับฉัน" เธอกล่าว

การรับฟังและความเข้าใจคือสิ่งสำคัญ

หนึ่งในความแตกต่างสำคัญที่จินซิลแสดงให้เห็นจากงานของเธอในการเป็นผู้นำของนู สกิน คือการมุ่งมั่นในการทำงานร่วมกันเป็นทีม ซึ่งเป็นแนวคิดที่แตกต่างกับการทำงานประจำในตำแหน่งนักออกแบบภายในโดยสิ้นเชิง    "ตอนที่ฉันทำงานออกแบบภายใน ไม่มีการทำงานร่วมกันเป็นทีมเลย" เธออธิบาย "การต่อสู้เพื่อลูกค้าและเป้าหมายด้านการขายมีความเข้มข้นและสามารถสร้างการแข่งขันให้เกิดขึ้นได้ ความแตกต่างของนู สกิน คือความสำเร็จของฉันนั้น เกิดจากความสำเร็จของผู้อื่น เมื่อใดที่ฉันห่วงใยและได้ช่วยเหลือผู้อื่น ฉันก็ประสบความสำเร็จอย่างมากแล้ว" นี่คือวิธีการสร้างความสำเร็จในแบบของเธอ เพื่อนำคนอื่นๆ ให้เกิดพลังอย่างมากมายซึ่งจินซิลบอกว่าสิ่งนี้มีประโยชน์ต่อเธออย่างมาาก "ฉันได้เรียนรู้วิธีทำความเข้าใจและมอบความรักให้ผู้อื่น" เธอกล่าวเพิ่มเติม "ฉันได้เรียนรู้ถึงหนทางในการแก้ไขปัญหาที่ต้องเผชิญ โดยการใช้ความรัก"

การเข้าใจผู้อื่นช่วยให้จินซิลสามารถขายผลิตภัณฑ์ให้แก่คนอื่นๆ ได้ดี เช่นเดียวกับการสร้างทีมงานของเธอ นั่นเพราะว่า เธอได้เรียนรู้ที่จะใช้เวลาเพื่อรับฟังสิ่งที่ผู้คนต้องการก่อนที่จะเข้าสู่เรื่องราวที่ลึกซึ้งกว่านั้น นั่นคือเรื่องราวของบริษัทและข้อมูลผลิตภัณฑ์ของนู สกิน "ฉันรับฟังสิ่งที่พวกเขาพูดเป็นอันดับแรก ถ้าฉันรู้ถึงสิ่งที่พวกเขาต้องการและกำลังมองหาได้ ฉันก็จะสามารถแบ่งปันการดำเนินชีวิต หรือข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมได้ หลังจากนั้นก็ชักชวนพวกเขาเข้าร่วมงานหรือการประชุมของนู สกิน" เธออธิบาย เธอได้แบ่งปันข้อมูลผลิตภัณฑ์และธุรกิจให้แก่ผู้อื่นทุกๆ วัน ทั้งนำเสนอแบบรายบุคคลและแบบกลุ่ม "ฉันจะมองหาผู้คนที่กำลังค้นหาหนทางในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขา" เธอกล่าว เมื่อเธอต้องการลูกค้าคนใหม่ เธอจะสาธิตผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่าง และติดต่อพวกเขาเพื่อแบ่งปันข้อมูล ทั้งการแบ่งปันประสบการณ์ และสอนพวกเขาให้เรียนรู้ถึงวิธีการในการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

US8347425_Jinsil_Kim_2

จินซิลและทีมงานของเธอ

การนำผู้อื่นสู่ความสำเร็จ

ในวันนี้จินซิลทำงานอย่างหนัก ไม่ใช่แค่การขายผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่เธอยังทำงานร่วมกันกับทีมงานของเธอ เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับเธอ ตัวอย่างเช่น การที่เธอช่วยเหลือสมาชิกในทีมบางคน เพื่อทำคุณสมบัติสำหรับทริปแห่งความสำเร็จ ณ เกาะฮาวาย ที่จะมาถึงในไม่ช้า แรงผลักดันส่วนตัวของเธอถูกกระตุ้นจากการที่เธอและสามีของเธอไม่เคยได้ไปฮันนีมูนกันเลย เป้าหมายของเธอคือการทำคุณสมบัติสำหรับทริปท่องเที่ยว ซึ่งสามารถทำให้เธอและสามีสามารถ"พักผ่อนหนึ่งสัปดาห์ในดินแดนแห่งสวรรค์"ได้ มันคือสิ่งสำคัญสำหรับเธอเพื่อทำคุณสมบัติของผู้นำสำหรับเข้าร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อจะทำสิ่งนี้ให้สำเร็จ เธอได้เขียนแผนผังความฝันและตั้งเป้าหมายอย่างชัดเจน "เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงาน แบ่งปันผลลัพธ์ให้แก่กันอยู่เสมอ และสนับสนุนสมาชิกในทีมทุกๆ คน" เธอกล่าว "เรายังได้จัดเตรียมงานอีเว้นท์ของทีม และทำงานร่วมกันในงานประชุมทุกครั้ง"

การติดต่อสื่อสารกับทีมและลูกค้าของเธอรวมถึงการทำงานใกล้ชิดกันอยู่เสมอ เป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จของจินซิล เธอได้จัดการประชุมในทุกสัปดาห์ และอบรมให้ความรู้แก่พวกเขา เพื่อทำให้สมาชิกในทีมของเธอกลายเป็นผู้นำที่มีความมั่นใจ "เราเรียนรู้ทุกอย่างซึ่งกันและกัน" เธอกล่าว

ปัญหาความเชื่อมั่นที่เธอเคยมีนั้น ไม่มีอยู่อีกต่อไปเมื่อเธอทำงานหนักอย่างต่อเนื่องเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายใหม่ของเธอ เธอเชื่อมั่นในความเหนือชั้นของผลิตภัณฑ์นู สกิน และผลลัพธ์ นั่นเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เธอมีความมั่นใจในการแบ่งปันผลิตภัณฑ์ให้กับผู้อื่นในทุกๆ วัน รวมทั้งสังคมภายนอกของเธอเอง "ผู้คนสัมผัสถึงความรู้สึกของฉัน และนั่นคือการช่วยสร้างแรงดึงดูดให้แก่ฉัน"

เป้าหมายของเธอในวันนี้คือการก้าวสู่ตำแหน่งทีมอิลิท แพลทตินั่ม และช่วยเหลือสมาชิกในทีมของเธอให้กลายเป็นสมาชิกทีมอิลิท เธอยังคงสาธิตผลิตภัณฑ์ให้แก่ผู้คนรอบๆ ตัวเธอ เพื่อพิสูจน์ถึงความยอดเยี่ยมที่นู สกินมี "ฉันต้องการแสดงและพิสูจน์ให้สังคมของฉันรู้ว่า นู  สกินเป็นธุรกิจอันยอดเยี่ยมที่มีผู้คนในธุรกิจที่ยอดเยี่ยมซึ่งสิ่งที่ผู้คนเหล่านี้กำลังทำนั้นเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมอย่างมาก" เธออธิบาย "เป้าหมายของฉัน คือการทำงานหนักและได้รับรางวัลทางการเงินรวมถึงอิสภาพทางเวลา ดังนั้นฉันสามารถจะออกเดินทางได้มากขึ้น ฉันต้องการจะเตรียมทุกสิ่งทุกอย่างที่ลูกสาวของฉันสมควรได้รับ และพร้อมจะให้เธอทำตามความใฝ่ฝันของเธอเมื่อเธอเติบใหญ่ขึ้น

 

« ก่อนหน้า

ถัดไป »