เปลี่ยนจากชีวิตแบบเดิม สู่ธุรกิจที่ดีที่สุด

Cecilia_Pachon_Portrait

ซีซิเลีย พาชอน และ คาร์ลอส อาซีต้า

ประเทศสเปน

ในปีที่พวกเขาร่วมธุรกิจกับนู สกิน
ปี 2013

เหตุผล(ความฝัน)ที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขา
เพื่อสนุกไปกับอิสรภาพในชีวิตจากนู สกิน ซึ่งรวมถึงรางวัลทางการเงิน เพื่อช่วยเหลือให้สมาชิกในทีมของพวกเขามีความฝันที่เป็นจริงได้

คติประจำใจสู่ความสำเร็จ
"แนวความคิดของฉันเพื่อไปสู่ความสำเร็จในธุรกิจนี้ คือความชัดเจนและความเข้าใจในกระบวนการทำงาน มันคือสิ่งที่นำไปสู่การลงมือทำ รวมทั้งความมุ่งมั่นและความสามารถสูงสุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อเพิ่มความสามารถหลังจากการลงมือทำ เมื่อไหร่ที่ฉันล้มเหลว ฉันไม่เคยหยุด เมื่อฉันประสบความสำเร็จ ฉันก็ไม่เคยหยุด" ซีซิเลีย พาชอน

ซีซิเลีย พาชอน คือผู้หญิงที่ต้องการใช้ชีวิตให้มีคุณค่าอยู่เสมอ เธอทำงานอย่างหนัก และทำตามความรู้สึกของเธอตลอดการเดินทาง จนเธอสามารถออกแบบชีวิตในแบบที่เธอต้องการได้ ในทางเดินที่เต็มไปด้วยการแบ่งบันตลอดระยะเวลากว่า 1 ปี มีผู้คนมากมายที่เริ่มต้นสร้างงานและสร้างครอบครัวในเส้นทางนี้ เธอค้นพบกับความคิดในการมีชีวิตแบบที่เธอต้องการ คือชีวิตที่เต็มไปด้วยความยุ่งยาก และมันเคยเกิดขึ้นในระหว่างการค้นหาเพื่อไปสู่เป้าหมายอย่างมืออาชีพ ในที่สุดชีวิตของพวกเขาทั้งสองคนพบกับความสุขอย่างแท้จริง เมื่อเธอได้ค้นพบกับธุรกิจที่ดีที่สุด นู สกิน

ในตอนแรก ซีซิเลียค้นพบกับความต้องการระยะยาวแต่นั่นไม่ใช่คำตอบของความสุขในชีวิตของเธอ เธอยังคงต้องการศึกษาด้านคณิตศาสตร์ในมหาวิทยาลัยซึ่งเธอกำลังศึกษาอยู่ แต่หลังจากนั้น 4 ปีต่อมา เธอตระหนักว่านี่ไม่ใช่เส้นทางที่เธอต้องการจะไปต่อ เธอตัดสินใจเข้าทำงานในอาชีพที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ ซึ่งทำให้เธอได้มีโอกาสติดต่อกับผู้คนมากยิ่งขึ้น กีฬาเป็นสิ่งที่เธอชอบตั้งแต่อายุเพียง 3 ปี เธอทำงานอย่างหนักและจบการศึกษาทางด้านกายภาพได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อเธอได้พบกับสามีของเธอ คาร์ลอส อาซีต้า พวกเขาตัดสินใจที่จะสร้างธุรกิจร่วมกัน เมื่อพวกเขาอายุเพียง 27 ปี พวกเขามีความฝันที่ยิ่งใหญ่และมุ่งมั่นไปสู่ความสำเร็จด้วยการลงทุนครั้งแรก คือ โรงยิมสำหรับเล่นกีฬา ความพยายามที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้พวกเขาต้องถอนเงินที่สะสมมา  30 ปีไปใช้ และใช้เวลา 6 ปีในการทำงานอย่างหนัก และหลายชั่วโมงในแต่ละวัน เมื่อพวกเขาให้กำเนิดลูกสาวคนแรก สิ่งที่เคยมีความสำคัญในชีวิตของพวกเขาจึงเปลี่ยนไป พวกเขาไม่ใช้เวลายาวนานหลายชั่วโมงในยิมเหมือนแต่ก่อน แต่พวกเขากลับมุ่งมั่นไปยังการเพิ่มคุณภาพชีวิตให้แก่ครอบครัวของพวกเขา พวกเขาได้นำเงินที่เก็บสะสมมาตลอด 30 ปี ไปซื้อบ้าน และพวกเขาตัดสินใจที่จะขายกิจการโรงยิม เพื่อเปิดธุรกิจใหม่ที่เรียกว่า เนเจอร์ เฮ้าส์ หลังจากที่พวกเขาปิดกิจการ จึงได้เริ่มที่สร้างธุรกิจที่ 3 คือ พาราฟาร์มาซี/ธุรกิจสมุนไพร/และร้านค้าอาหารชีวจิต 12 เดือนต่อมา พวกเขาจึงเปิดร้านสาขาที่ 2 ซึ่งอยู่ใกล้กับตัวเมือง "ความฝันของพวกเรา คือการที่ธุรกิจทั้งสองแห่งสามารถสร้างรายได้  และเราสามารถจะชำระหนี้สินที่มีอยู่ เราสามารถทำงานแทนกันได้ และสามารถใช้เวลาร่วมกับคนในครอบครัวได้มากขึ้น" ซีซิเลีย อธิบาย

แต่น่าเสียดาย ความฝันของพวกเขาต้องมาเผชิญกับอุปสรรคเมื่อพวกเขาไม่สามารถจัดหาคนมาช่วยเหลือในธุรกิจได้ ทำให้ยอดขายในพื้นที่เกิดการติดขัด และพวกเขาก็ต้องพบเจอกับคู่แข่งจากธุรกิจแบบออนไลน์อีกด้วย "เราเริ่มทำงานตั้งแต่ 9 โมงเช้า จนถึง 3 ทุ่ม และไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่จะเป็นไปได้" ซีซิเลียกล่าว สถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้กระตุ้นให้ซีซิเลียมองหาโอกาสใหม่ในชีวิต

ปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงที่เกิดขึ้น ทำให้พวกเขาเริ่มลงมือทำอย่างจริงจัง

ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2013 ซีซิเลียได้เริ่มรู้จักกับธุรกิจนู สกิน ผ่านนิตยสารของบริษัท "ภาพลักษณ์ขององค์กรช่วยดึงดูดให้ฉันมองเห็นถึงการเริ่มต้น" เธอกล่าว ความน่าสนใจเกิดจากความโดดเด่นของบริษัทในด้านวิทยาศาสตร์ เธอศึกษางานวิจัยแบบออนไลน์ รวมถึงการบริการลูกค้าของนู สกิน แต่อย่างไรก็ตาม เธอและคาร์ลอสก็ยังไม่เคยเข้าสู่ธุรกิจนู สกิน อย่างจริงจังสักที ปัญหาด้านสุขภาพได้สร้างความกลัวให้กับเธอในการการแบกรับทุกสิ่งไว้ และเธอก็ยังไม่เข้าร่วมธุรกิจจนกระทั่งเดือนกรกฎาคม แต่เธอและคาร์ลอส รู้ว่าวันหนึ่งเธอจะต้องประสบความสำเร็จแม้จะมีปัญหาทางด้านสุขภาพ บางสิ่งจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง เพราะพวกเขาไม่ต้องการจะมีชีวิตแบบนี้อีกต่อไป

เหตุการณ์สำคัญที่ส่งผลให้พวกเขาเริ่มเปลี่ยนแปลงชีวิตเข้าสู่ธุรกิจนู สกินในเดือนตุลาคม เกิดขึ้้นเมื่อซีซิเลียได้เริ่มต้นเข้าร่วมการประชุมของนู สกิน การเข้าฟังการนำเสนอแผนการทำงานสำหรับผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ โดยเธอได้นั่งฟังการนำเสนอสำหรับผู้บริหารระดับไพฑูรย์อย่างตั้งใจ มันเคยเป็นความผิดพลาดในการพิสูจน์ถึงแรงบันดาลใจที่แท้จริง "ขณะที่ฉันเดินทางกลับบ้าน มันทำให้ฉันเกิดความชัดเจนที่จะก้าวสู่ธุรกิจนี้ ฉันไม่รู้ว่าฉันควรทำอย่างไร แต่ฉันรู้แค่ว่าฉันจะต้องตัดสินใจเพื่อทำมันให้ได้" เธอกล่าว เธอไม่รีรอเวลาที่จะเริ่มต้นหลังจากการตัดสินใจในครั้งนี้ ระหว่างงาน LTO ของเอจล็อค ทีอาร์ไนน์ตี้ วันที่ 9-12 ตุลาคม ปี 2013 เธอได้ทำคุณสมบัติก้าวสู่การเป็นผู้บริหารด้วยการจำหน่ายเอจล็อค ทีอาร์ไนน์ตี้ จำนวน 7 ชุด "มันเกิดขึ้นได้เมื่อฉันตระหนักว่าฉันไม่ควรจะหยุดนิ่ง" เธอกล่าวเพิ่มเติม ภาพในวันนั้นทำให้นู สกินกลายเป็นธุรกิจเดียวและธุรกิจสุดท้ายของเธอ และทำให้คาร์ลอสได้เข้ามาทำงานร่วมกับเธอเพื่อช่วยสร้างกลุ่มลูกค้าและสมาชิกในทีมให้เพิ่มขึ้น ในปี 2014 วิสัยทัศน์ของเธอก็กลายเป็นจริง พวกเขาได้นำความสามารถและพลังมารวมกันเพื่อมอบเวลาทั้งหมดของพวกเขาให้กับธุรกิจนู สกิน

ในธุรกิจนู สกิน พวกเขาแต่ละคนสามารถที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวเองได้ เหมือนกับที่พวกเขาแบ่งปันธุรกิจนู สกินให้แก่คนอื่นๆ พื้นฐานในการทำงานร่วมกันของพวกเขา ขึ้นกับความสามารถของพวกเขาในการ "สนุกไปกับช่วงชีวิตนั้นๆ" เริ่มจากการที่พวกเขารักที่จะแบ่งบันเรื่องราวการทำงานที่พวกเขาได้ลงมือทำให้แก่กัน "เราคิดว่านี่คือสิ่งสำคัญเพื่อช่วยในการทำงานของเรา และทำให้ความพยายามของเราง่ายขึ้น" ซีซิเลียอธิบาย รวมถึงการมีลูกสาวสามคนในตอนนี้ พวกเขารักในสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งนู สกินสามารถช่วยให้พวกเขาสามัคคีต่อกันทั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตในครอบครัว ในขณะที่พวกเขาท่องเที่ยวและทำงานไปด้วยกัน และพวกเขาก็สามารถที่จะจัดสรรแผนการทำงานในแต่ละวัน เพื่อให้ได้รับประโยชน์สููงสุด เมื่อไม่นานมานี้ คาร์ลอสได้มุ่งมั่นไปยังการพัฒนาธุรกิจนู สกินสำหรับชาวชิลี ในขณะที่ซีซิเลียยังคงทำงานร่วมกับผู้คนในประเทศสเปน "เขาทำงานอย่างหนัก โดยการคุยโทรศัพท์และการคุยผ่านวีดีโอออนไลน์" เธอกล่าว "ฉันชอบที่จะติดต่องานโดยตรง เพราะฉันพบว่าตัวฉันเองสามารถจะสนทนาแบบตัวต่อตัวได้ดีที่สุด" พวกเขายังคงพูดคุยและวิเคราะห์ร่วมกัน เพื่อแบ่งบันความคิดของพวกเขาและกำหนดขอบเขตการทำงานร่วมกัน ในขณะที่พวกเขาก็กำหนดเป้าหมายของพวกเขาด้วย

การประชุมของพวกเขา คือตัวอย่างสำคัญในการแบ่งปัญหาใหญ่ให้เป็นข้อย่อยเพื่อแก้ไขและเอาชนะ ซึ่งเป็นประโยชน์ในการแบ่งบันความรับผิดชอบ "คอร์ลอส ได้นำข้อความ ความคิด และแผนการทำงานต่างๆ ของฉันไปใส่ในโปรแกรม Microsoft PowerPoint" เธออธิบาย "เขาได้ทำการติดตั้งคอมพิวเตอร์และโปรเจคเตอร์ในห้อง จ่ายค่าสินค้า และทำการลงทะเบียนผู้แทนจำหน่ายและแขกรับเชิญ ฉันวางแผนของเนื้อหาในการประชุม การสนทนา การพูดคุยกับผู้แทนจำหน่ายและลูกค้า แนะนำสินค้า ทดลองสินค้า และอื่นๆ อย่างไรก็ตาม เราสามารถจะปรับตัวและเปลี่ยนแปลงได้ตามความต้องการ เราสามารถจะทำทุกอย่างให้สมบูรณ์ได้อย่างสวยงาม

ความรู้สึกที่มีต่อผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นการลงมือทำของเธอ

ซีซิเลียมีความเชื่อถือในผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเอจล็อคของบริษัท และนวัตกรรมทางด้านวิทยาศาสตร์ ที่มอบความรู้สึกที่ดีให้แก่เธอในทุกๆ วัน ในขณะที่เธอได้แบ่งปันธุรกิจนู สกินให้แก่คนอื่นๆ "ฉันรู้สึกตกหลุมรักในวิทยาศาสตร์ ผลิตภัณฑ์ แผนการดำเนินธุรกิจ และวัฒนธรรมของนู สกิน" เธอกล่าว "ฉันรู้สึกโชคดีและภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจนู สกิน "มันทำให้ฉันสื่อสารออกมาจากความรู้สึกและความเชื่อมั่นไปยังคนอื่นๆ" การแบ่งปันธุรกิจนู สกินเป็นสิ่งที่ง่ายมากสำหรับซีซิเลีย เพราะเธอเชื่อว่าโอกาสทางธุรกิจที่ยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นมาจากคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เธอยังอธิบายถึงวิทยาศาสตร์อันล้ำลึกของบริษัทและเทคโนโลยีเอจล็อค ตลอดจนพันธกิจและวิสัยทัศน์ของนู สกิน เธอรู้สึกถึงความสำคัญของวิทยาศาตร์ที่ส่งผลให้เกิดความรู้สึกอันยอดเยี่ยม "ความแข็งแกร่งและโปร่งใสของบริษัท ตลอดจนผลิตภัณฑ์ที่มีความพิเศษ ช่วยถ่ายทอดความรู้สึกได้อย่างแท้จริง" เธอกล่าว ในขณะที่เธอทำงานเพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้าและสมาชิกคนใหม่ในทีม

ความคาดหวังที่มีต่อลูกค้าและสมาชิกในทีม คือส่วนสำคัญในการลงมือทำงานของซีซิเลีย "เมื่อไหร่ที่คุณคาดหวังมาจากภายใน มันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคุณ" เธอกล่าว "เราโชคดีมาก เพราะธุรกิจของเราคือการที่เราสามารถเดินทางไปไหนก็ได้ และเรามีอิสระในการทำงานเพื่อสร้างฐานลูกค้า ทำงานเวลาไหนก็ได้ตามที่เราต้องการ" เธอกล่าวว่าเธอรู้สึกมีแรงบันดาลใจจากคนบางคน จากการมองดูชีวิตของคนเหล่านั้นที่สมบูรณ์แบบเหมือนที่เธอต้องการจะให้เกิดขึ้นในทีมของเธอ เธอบอกแต่ละคนว่าเธอชอบทัศนคติของเขาหรือเธอ และต้องการที่จะแบ่งปันธุรกิจนู สกินให้แก่เขาหรือเธอคนนั้น เธอไม่ได้บอกใครเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่เธอกลับจัดการเวลาเพื่อเข้าร่วมการประชุม "เมื่อคุณมองไปยังดวงตาของผู้คนเหล่านั้น และพวกเขาสามารถรับรู้ถึงความน่าเชื่อถือและความจริงในสิ่งที่คุณพูด มันยากสำหรับพวกเขาในการปฏิเสธการรับฟังในสิ่งที่คุณได้พูดไป" เธอได้ทำตามทฤษฎีเดียวกันนี้เมื่อเธอต้องพูดคุยกับลูกค้า "เมื่อคุณแนะนำรายละเอียดได้อย่างดีเยี่ยมและค้นพบถึงความต้องการของลูกค้า คุณไม่ต้องตัดสินว่าใครต้องการหรือไม่ต้องการ คุณเพียงแค่แสดงความจริงใจของคุณออกมาเท่านั้น" เธอแนะนำ "หลังจากนั้น ทุกสิ่งจะดำเนินต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสุดยอดผลิตภัณฑ์เหล่านี้"

Cecilia_Pachon_Lifestyle

ซีซิเลีย และคาร์ลอส ในทริป EMEA Success ปี 2015 ณ เมืองมาร์ราเกช ประเทศโมร็อคโค

สิ่งสำคัญ 6 ข้อ สำหรับเป็นแนวทางให้แก่ความพยายามของพวกเขา

เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าทีมงานของเธอและคาร์ลอสจะก้าวไปข้างหน้าพร้อมกัน ซีซิเลียกล่าว่าเธอได้มุ่งไปยังสิ่งที่สำคัญ 6 ข้อนี้ 1) เธอสนับสนุนให้สมาชิกในทีมปฏิบัติตามขั้นตอนของผู้นำเพื่อไปสู่ความสำเร็จ 2) เธอบอกให้พวกเขาทำตามขั้นตอนเดิมซ้ำๆ 3) เธอวางแผนการทำงานให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ ค่าตอบแทน และงานสัมมนาต่างๆ ของบริษัท 4) เธอใส่ใจกับการทำงานร่วมกันเป็นทีมด้วยการแบ่งปันข้อมูลต่างๆ แก่สมาชิกในทีมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 5) เธอแก้ไขปัญหาในสถานะการณ์ต่างๆ โดยการใช้ประสบการณ์ที่เธอเคยได้รับ 6) เธอให้ความสำคัญกับพลังแห่งความมุ่งมั่น และผลตอบรับที่จะเกิดขึ้น ในความเป็นจริง ผลตอบรับจากการทำงานถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอในการพัฒนาตัวเองสู่การเป็นผู้นำ "ทุกสิ่งที่ฉันลงมือทำ ฉันจะวิเคราะห์และพยายามคิดหาหนทางที่ฉันจะทำมันให้ดีกว่าเดิม" เธอกล่าว

ขอขอบคุณพวกเขาทั้งหลายที่ทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่อง ซีซิเลียและคาร์ลอสได้ก้าวข้ามไปสู่เป้าหมายที่พวกเขาหวังไว้ และได้สร้างรูปแบบการดำเนินชีวิตในแบบที่ซีซิเลียปรารถนาที่จะได้รับมาตลอด การสนับสนุนธุรกิจด้วยความศรัทธาของเธอ ทุกคืนในระหว่างที่เธอสวดมนต์ เธอมองเห็นเป้าหมายของเธอ หลังจากนั้นเธอจะลงมือทำเพื่อไปสู่ความสำเร็จเหล่านั้นในวันต่อมา การก้าวไปสู่ความสำเร็จของเธอและคาร์ลอส คือสิ่งที่สำคัญมาก ซีซิเลียได้กล่าวว่า ประสบการณ์ที่ดีที่สุดของเธอคือการเฝ้ามองทีมงานของเธอเติบโต เจริญก้าวหน้า และได้รับแรงบันดาลใจใหม่ๆ จากความสำเร็จที่พวกเขาเหล่านั้นได้รับ

ในวันนี้ ซีซิเลียและคาร์ลอสได้ค้นพบกับการเดินทางด้วยความเชี่ยวชาญอย่างแท้จริง พวกเขาสามารถจะหาหนทางเพื่อจัดการกับสิ่งต่างๆ ด้วยความสุขและความมั่นใจ ในขณะที่พวกเขาได้สร้างทีมงานและฐานลูกค้าให้เติบโตทั้งในประเทศสเปนและชิลี ซีซิเลียกล่าวว่า ชีวิตที่เธอเคยจินตนาการไว้ในอดีต ได้กลับกลายมาเป็นความจริง และเธอกล่าวเพิ่มเติมว่า "ฉันขอขอบคุณนู สกินที่กลายมาเป็นธุรกิจที่ 5 และยังเป็นธุรกิจที่ดีที่สุดของฉันอีกด้วย"

« ก่อนหน้า

ถัดไป »